Thông tin từ A-Z về cá Koi Nhật người chơi nên biết

Thông tin từ A-Z về cá Koi Nhật người chơi nên biết

Thông tin từ A-Z về cá Koi Nhật người chơi nên biết

Thông tin từ A-Z về cá Koi Nhật người chơi nên biết

Thông tin từ A-Z về cá Koi Nhật người chơi nên biết
Thông tin từ A-Z về cá Koi Nhật người chơi nên biết

Thông tin từ A-Z về cá Koi Nhật người chơi nên biết

Cá koi Nhật không phải đơn giản chỉ là một loài cá. Koi mang vẻ đẹp tinh túy mà không bất cứ loài cá nào sánh bằng. Ngoài vẻ đẹp của mình, koi còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nó được xem là biểu tượng của sự nỗ lực, chinh phục mọi khó khăn, thử thách.

Nguồn gốc cá koi Nhật

Tên là cá koi Nhật, nhưng thực chất, loài cá này không phải bắt đầu từ nước Nhật. Nguồn gốc ban đầu của koi là ở Trung Hoa, bắt nguồn từ khoảng 1.800 năm trước. Ban đầu, koi được xem là nguồn thực phẩm dồi dào, mang đến lợi ích kinh tế cao. 

ca-koi-nhat

Theo nhiều người truyền tai nhau, koi được nuôi trong hồ nước để lấy thịt. Bởi vì, vì mùa Đông đến, nước ở khắp nơi bị đóng băng. Khi nhiệt độ thay đổi, loài cá chép này cũng xuất hiện nhiều màu sắc lạ rất đẹp mắt trên lưng. Sau đó, nó được người dân giữ lại để làm cảnh.

Nói Trung Quốc là nguồn gốc xuất xứ của cá koi,  thì Nhật Bản là cái nôi tạo nên giống cá koi đẹp như ngày nay.Khi Nhật Bản nhập cá koi từ Trung Quốc về, họ đã tiến hành lai tạo, mang đến giống cá koi đẹp màu sắc rực rỡ, nổi tiếng như ngày nay. Cho đến hiện nay, cá koi được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới. 

Đặc điểm nổi bật cá koi Nhật

Đặc điểm chung của cá koi Nhật là có nhiều màu sắc đẹp. Cơ thể cá koi phối hợp từ các màu cơ bản và nhuần nhuyễn như: trắng, đỏ, đen, vàng, cam. Nói về hình dáng, koi tương tự cá chép. Thân mình thuôn dài, rất duyên dáng, uyển chuyển. Vây của cá cũng rất đặc biệt. Có những giống cá vây rất dài, khi bơi uốn lượn rất đẹp. 

Cá koi Nhật là loài cá ăn tạp.Tốc độ tăng trưởng của cá rất nhanh. Chỉ trong vòng từ 1 – 2 tháng sau khi ương, cá sẽ đạt chiều dài khoảng 3 – 4 cm/con. Cá nuôi trong hồ khoảng 6 – 8 tháng thì sẽ  đạt kích thước 20 – 30 cm/con.

Mùa vụ sinh sản chính của cá koi Nhật là vào mùa mưa. Tuy nhiên, hiện nay các koi đã được thuần hóa và phát triển trong môi trường hồ nhân tạo ổn định nên chúng có thể sinh sản tốt quanh năm. 

ca-koi-nhat

Một điểm đặc biệt là cá koi Nhật không chăm sóc trứng. Hơn nữa, chúng còn có tập tính ăn trứng sau khi sinh sản. Cá đẻ trứng vào khoảng 4 - 5 giờ sáng. Mỗi lần đẻ được đến 150 - 200 nghìn trứng. Trứng sẽ nở sau 26 đến 48 giờ khi sống ở nhiệt độ 28 đến 30°C.

Một số loại cá koi Nhật phổ biến hiện nay

Đầu tiên phải kể đến là Kohaku. Đây là một trong những giống cá koi Nhật phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Kohaku có màu trắng trên thân kết hợp với những khoang màu đỏ tươi rất nổi bật. Một điểm được người chơi đánh giá cao ở loài cá này chính là phần hoa văn truyền thống, chúng là những khoang lớn có hình chữ U. Khi khoang càng lớn thì cá càng đẹp.

ca-koi-nhat

Taisho Sanke được phát triển từ nền tảng của Kohaku. Khác với các giống cá koi Nhật khác, trên cơ thể của Sanke có phần sumi - màu đen chiếm đa số. Phần này được lan rộng trên đầu của cá. Trên cơ thể của Snake vẫn còn giữ được màu đỏ, trắng như Kohaku và pha trộn thêm màu đen, nhìn rất nổi bật. đây, bạn sẽ hiểu hơn về giống cá đặc biệt này. Nếu có nhu cầu mua cá Koi, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0936 999 470. Việt Hoa Viên chắc chắn cung cấp những giống cá koi chất lượng nhất, đẹp nhất với giá cạnh tranh nhất thị trường.

 

Copyright © 2015 Việt Hoa Viên. All rights reserved.
Hotline: 0936 999 470
  • Mr. Phong  Mr. NGUYỄN TÚ
    0913577739
zalo