Nhận diện cá Koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam thế nào?

Nhận diện cá Koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam thế nào?

Nhận diện cá Koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam thế nào?

Nhận diện cá Koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam thế nào?

Nhận diện cá Koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam thế nào?
Nhận diện cá Koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam thế nào?

Nhận diện cá Koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam thế nào?

Cá koi trên thị trường hiện nay gồm 2 loại chủ yếu đó là cá koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam. Giá của chúng có sự chênh lệch khá cao. Do đó, nếu không am hiểu về hai giống cá này, bạn có thể mua nhầm giống cá với giá bị hớ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm khác nhau giữa hai giống koi này để có thể phân biệt chúng dễ dàng hơn.

Nhận diện cá koi Nhật và cá koi Việt Nam về màu sắc

Màu sắc là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng giúp phân biệt cá koi Nhật Bản và các giống cá koi thường khác như Việt Nam, Trung Quốc. Khi nhìn vào hai cá thể cá koi khác nhau, bạn rất dễ nhận ra bởi màu sắc của nó rất khác nhau.

Màu sắc của cá koi Nhật thường có màu sắc sống động, các đường nét trên thân cá rất sắc nét. Các mảng màu trên chúng rất lớn và thậm chí xuất hiện ở hai bên và dọc theo lưng. Cá Nhật Bản đặc biệt có màu đỏ rất tươi, đỏ chót như máu rất nổi bật.

ca-koi-nhat-ban

Trong khi đó, giống cá koi Việt Nam màu sẽ rất nhạt. Với những chú cá màu đỏ, màu sẽ hơi ngã sang cam, không được tươi đậm như cá koi Nhật. Các đường viền quanh mảng màu trên thân cũng khá mờ nhạt, không rõ ràng và khó thấy. Màu sắc của cá koi thường hơi khó chịu, không phân biệt rõ ràng, thường bị ngả màu, đỏ không phải đỏ, vàng cũng không phải vàng mà trắng cũng không trắng.

Điều đặc biệt là có những giống cá Koi Nhật Bản có sự khác biệt về màu sắc như Tancho-Koi. Chúng có một vòng tròn màu đỏ ở trên đỉnh giống như lá cờ Nhật Bản và vây của chúng dài. Màu sắc lấp đầy toàn bộ đuôi. Ví dụ, những con bướm koi ở nước ta đã được nhân giống thành công và tạo ra những con có màu trắng sữa, lưng có pha màu đen, đuôi không dài như koi Nhật Bản.

Xem thêm: CUNG CẤP CÁ KOI GIÁ SỈ SỐ LƯỢNG LỚN ĐỦ LOẠI TẠI SÀI GÒN

Một số điểm phân biệt khác 

ca-koi-cuc-dep

Bạn có thể nhận thấy sự khác nhau giữa cá koi Nhật Bản và cá koi Việt Nam về bộ râu của chúng. Đây cũng là một điểm tạo nên giá trị của koi Nhật. Cá koi Nhật thường có bộ râu dài, nhìn rất cứng cáp. Trong khi đó, cá koi thường râu không được dài và khá yếu. Đầu cá koi Nhật hơi gù. Các bộ phận trên đầu cá nhìn rất cân đối. Mắt cá koi nhanh nhẹn, nhìn rất tinh. 

Thân hình cá koi Nhật cũng rất đặc biệt. Koi Nhật thường dài hơn cá koi Việt Nam. Khi nhìn theo chiều ngang, cá koi Nhật có phần hông ngắn hơn, nhưng cơ thể thon dài, cá koi  trưởng thành có thể đạt chiều dài đến 2m.

ca-koi-viet-nam

Vây của cá koi Nhật dày và mờ, nhìn màu khá đục, da cá trong suốt. Do đó, bạn có thể trông thấy cả phần xương vảy rất rõ và sáng. Cá koi thường thì không được như vậy, rất khó quan sát và màu không đều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên đặc điểm: cá koi Nhật sẽ yếu hơn cá chép thông thường. Tuy nhiên chúng lại thông minh hơn. Chúng có thể nhận biết được chủ nhân khi được gọi. Trong khi đó, cá koi Việt Nam rất khỏe mạnh, bơi rất nhanh và khá lì lợm, khó chết. Tuy nhiên chúng sẽ không thông minh như cá koi, chúng không thể xác định được chủ của mình.

Trên đây là một số điểm khác nhau giúp bạn nhận định, phân biệt cá koi Nhật Bảncá koi Việt Nam mà Việt Hoa Viên chia sẻ. Nếu có nhu cầu mua giống cá koi chất lượng với giá tốt, hãy ghé ngay Việt Hoa Viên. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giống cá tốt nhất, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, giải đáp trong quá trình nuôi cá koi, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0936 999 470 để được tư vấn!

Copyright © 2015 Việt Hoa Viên. All rights reserved.
Hotline: 0936 999 470
  • Mr. Phong  Mr. NGUYỄN TÚ
    0913577739
zalo