Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà
Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Muốn làm hòn non bộ trong khuôn viên nhà không phải là điều đơn giản. Loại hình giả sơn này có yêu cầu rất nghiêm ngặt về vấn đề phong thủy.

Những vị trí có thể đặt hòn non bộ

Tùy vào kết cấu tổng thể của ngôi nhà để bạn chọn vị trí đặt hòn non bộ phù hợp nhất. Nếu chọn được vị trí tốt, hài hòa và hợp với phong thủy, hòn non bộ sẽ mang đến không gian sống hoàn hảo cho bạn. Việc lựa chọn vị trí để thiết kế, thi công hòn non bộ phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

hon-non-bo-truoc-cua-nha

Theo quan niệm phong thủy, một vaatj nặng không được đè lên nhà. Bởi vậy, bạn không nên đặt hòn non bộ tại tầng thường, nó sẽ mang lại điều không may cho gia chủ. Hơn nữa, làm hòn non bộ trên cao sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong vieevj vận chuyển nguyen vật liệu xây dựng. 

Bạn có thể đặt hòn non bộ tại nhiều vị trí trong nhà và ngoài trời. Vị trí hòn non bộ thường gặp nhất hiện nay là ở một phần sân sân trước nhà, có thể bên phải hay bên trái tùy theo kết cấu nhà có phù hợp hay không. Hòn non bộ mini đặt trong nhà có thể tại phòng khách, ban công hoặc để bàn,... Kích thước hòn non bộ cần phù hợp với vị trí đặt nó, không được quá lớn hay quá bé gây mất cân đối và thẩm mỹ. Hòn non bộ trước cửa nhà cũng được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt với những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng khoảng sân phía trước rộng.

Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà?

hon-non-bo-truoc-cua-nha

Trước kia có một số quan niệm đặt hòn non bộ ngay chính giữa sân và trước cửa chính của ngôi nhà để che chắn, bảo vệ ngôi nhà. Nhưng đời sống dần phát triển, các quan niệm cũng có phần xê dịch và thay đổi. Hiện nay, người ta quan niệm việc đặt hòn non bộ trước cửa nhà là điều không nên. 

Cửa nhà là nơi đi ra đi vào, vận khí luân chuyển. Khi hòn non bộ chắn ngang trước cửa nhà sẽ cản trở đường đi của vận khí. khiến gia chủ không thể đón vận may từ ngoài vào cũng như vận đen trong nhà cũng không có đường đi ra. Do đó, bạn cần cân nhắc nếu vẫn muốn xây hòn non bộ trước cửa nhà.

Thay vào đó, bạn có thể đạt hòn non bộ dịch vào một bên của sân. Khi đó, khách đến thăm nhà sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ ngay trong sân nhà chỉ với những bước chân. Nếu bạn vẫn kiên quyết muốn đặt hòn non bộ ngay giữa sân, đối diện với cửa nhà, bạn cần chú ý đển quy mô của hòn non bộ. Lúc này. hòn non bộ cần có độ lớn vừa phải để không chắn hết phần cửa, gây gò bó, ngột ngạt.

hon-non-bo-truoc-cua-nha

Hy vọng bới những thông tin trên đây, bạn sẽ hiểu hơn và có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề: Nên hay không nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà. Nếu vẫn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Việt Hoa Viên thông qua số diện thoại: 0936 999 470. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải toả hết mọi thắc mắc trong lòng. Việt Hoa Viên là đơn vị chuyên thiết kế, thi công hòn non bộ nội ngoại thành Hồ Chí Minh. Nếu muốn sở hữu mẫu hòn non bộ đẹp, tốt nhất hiện nay, hãy chọn Việt Hoa Viên nhé!

 

Copyright © 2015 Việt Hoa Viên. All rights reserved.
Hotline: 0936 999 470
  • Mr. Phong  Mr. NGUYỄN TÚ
    0913577739
zalo